Phun Xăm Thẩm Mỹ

Một vài hiểu lầm có thể mắc phải khi dùng củ tỏi

Để sử dụng củ tỏi thật sự hữu hiệu trong vấn đề chữa bệnh, bạn gái cần tránh các sai lầm tiếp sau đây.

Từ xa xưa, con người đã biết tới tỏi không chỉ là gia vị trong nấu ăn, mà còn  như 1 hương vị thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, để củ tỏi thật sự hiệu quả trong vấn đề trị bệnh, phụ nữ cần tránh các hiểu lầm sau đây.

Thông tin liên quan: cách dùng tỏi đen

Nấu chín củ tỏi

Bạn gái có khả năng dùng tỏi đen đã nấu chín như 1 các gia vị của món ăn của chính mình. Bên cạnh đó, việc nấu chín đã phá hủy thành phần hoạt chất của củ tỏi – allicin. Allicin là 1 vào những thành tố chứa lưu huỳnh trong tỏi đen được gọi chung là thiosulfinates.

Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi đen sống. tuy nhiên, nó bị vô hiệu hoá bởi độ nóng, đấy là lý do vì sao lúc làm chín tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của củ tỏi.

Để củ tỏi vẫn giữ chức năng trị bệnh lúc sử dụng tỏi đen để chế biến ăn phụ nữ nên chú ý như sau: nghiền nhỏ củ tỏi, đợi khoảng 10 phút sau mới bỏ vô nấu ăn.

Điều này sẽ tăng cường sự hình thành của chất allicin, đảm bảo sự tổng hợp tối đa của allicin và cũng làm cho nó chịu nhiệt tốt hơn. Sau đấy để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Dùng viên thuốc củ tỏi thay vì dùng tỏi tươi

Để phòng tránh mùi củ tỏi, một vài người đã uống viên thuốc tỏi (như viên dầu tỏi đen) thay thế cho dùng tỏi đen tự nhiên. Đây là điều phổ biến, tuy nhiên cách rất dễ này không quá hữu hiệu. Như đã nhắc, để kích hoạt chất trị bệnh của củ tỏi, chị em cần thiết phải ăn thô, nghiền tỏi đen.

Bạn nên tham khảo vấn đề: công thức làm tỏi đen

Không tồn tại loại thuốc viên, bột hoặc dạng củ tỏi khô nào có thể sánh được với tiềm năng trị bệnh của củ tỏi trong hiện trạng tự nhiên của chính nó.

Các khí phốt pho có mùi bặt tăm khi tỏi đen được sấy khô, chế biến hoặc nấu chín. tỏi đen được sấy khô vẫn giữ được đặc tính chống oxy hóa và có thể giúp chống lại những gốc tự do – nhưng nó không có tác dụng nhiều như tỏi đen tươi.

Nếu chị em nhai củ tỏi sống, thì tỏi ấy được chứng minh rằng nó có cong dụng như sử dụng penicillin trong nhiều trường hợp.

Dùng tỏi đen để lâu ngày

Hãy bảo đảm rằng tỏi đen mà chị em dùng với mục đích trị bệnh vẫn còn tươi, chứ chưa hẳn là dòng tỏi đã để lâu ngày.

Các hợp chất trong tỏi đen tươi mạnh hơn, hiệu quả hơn khá nhiều so với củ tỏi đã để lâu. củ tỏi hữu cơ là 1 lựa chọn hiệu quả hơn cho sức khỏe.

Sử dụng quá ít củ tỏi

Nếu bạn đang mong muốn sử dụng tỏi để chống nhiễm trùng theo cách tự nhiên, thì bạn cần ăn rất nhiều tỏi.

Thỉnh thoảng mới ăn 1 múi củ tỏi nhỏ sẽ không còn đem lại hữu hiệu như mong đợi. Một liều điều trị nên là hai – 3 tép tỏi vừa phải hàng ngày. Theo nghiên cứu, những người khỏi nhiễm trùng đã nhai hai – 3 nhánh tỏi/ hai lần/ngày.

Ăn tỏi tuy nhiên quên bổ sung các thực phẩm cho hệ thực vật đường ruột

tỏi đóng vai trò như 1 kháng sinh, nên nếu ăn con số lớn, có khả năng sẽ tác hại đến hệ thực vật đường ruột và làm tiêu hao những vi khuẩn có lợi.

Cũng giống như những kháng khuẩn khác, phụ nữ cần cung cấp những chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột quay lại cân bằng khi bạn gái ăn nhiều củ tỏi tươi. Cách rất tốt để thực hiện vấn đề này là bạn gái cần ăn những thức ăn đã lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả đã lên men.

Không có chế độ ăn uống khỏe mạnh

Chị em không nên mong đợi củ tỏi như một thần dược. lân cận việc dùng củ tỏi trị bệnh, chị em cần phải có lối sống đảm bảo, chế độ dinh dưỡng cân bằng để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Một chế độ ăn nhiều đường và thực phẩm nấu nước sẵn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch của bạn. tỏi sẽ phát huy hết tác dụng nếu thân thể bạn được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất khác từ rau xanh, trái cây, các thức ăn giàu probiotic…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s