Phun Xăm Thẩm Mỹ

Những ích lợi hiệu quả khi ăn tỏi đen hàng ngày

Tỏi là loại thức ăn nhiều dưỡng chất và thường gặp, được rất nhiều người yêu thích. Các món ăn nếu như muốn ngon và đậm chất hương vị thì khó có thể thiếu tỏi đen.

Theo cơ sở y học Maryland, 1 người lớn bình thường có thể tiêu thụ khoảng bốn múi tỏi đen hàng ngày, mỗi nhánh tương đồng một g.

Dù bạn ăn tỏi đen với hình thức nào, như bột, ăn sống, nấu chín, dầu tỏi đen, chúng đều đem lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức đề kháng.

>>> Tham khảo: cong dung cua toi

Trị mụn trứng cá

Theo Medical Daily, ít người biết rằng củ tỏi là một trong những dược phẩm chữa trị mụn tại chỗ tự nhiên đạt  hiệu quả cao. Hợp chất hữu cơ allicin trong tỏi đen có thể ngăn cản sự hoạt động của các gốc tự do và tiêu diệt vi khuẩn.

Ở dạng phân hủy, allicin chuyển thành axit sulfenic, tạo phản ứng nhanh với các gốc tự do, giúp phòng chống sẹo mụn, các bệnh ngoài da và dị ứng.

Giúp sức trị rụng tóc

Hàm lượng lưu huỳnh cao của tỏi đen có chứa keratin, chất tạo protein cho tóc và hồi phục tóc.

Một nghiên cứu năm 2007 bên trên tạp chí Da liễu Ấn Độ phát hiện một loại gel có chứa tỏi đen giúp chữa trị hữu hiệu bệnh rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh chóng hơn.

Trị cảm cúm thường ngày

Bổ sung tỏi mỗi ngày giúp thân thể đánh lại cơn cảm lạnh bình thường.

Theo nghiên cứu đăng bên trên tạp chí Advances In Therapy, việc dùng tỏi đen thường xuyên giúp đem đến nhiều allicin, giúp giảm tới 63% nguy cơ bị cảm cúm.

Đặc biệt vấn đề này có thể giúp làm giảm hơn 70% thời gian bị cảm, như từ 5 ngày có thể giảm xuống còn 1,5 ngày.

Giảm huyết áp

Ăn tỏi nhiều lần giúp thân thể duy trì mức áp huyết ổn định. những loại hoạt chất trong tỏi có khả năng làm giảm huyết áp gần giống như những loại thuốc chuyên dùng khác.

Theo ước tính đăng trên tạp chí Khoa học về dược phẩm Pakistan, khoảng 600-1.500 mg tinh chiết tỏi mang lại hữu hiệu trong 24 tuần như loại thuốc Atenolol mà người cao huyết áp thường dùng.

Ngoài ra, do tỏi có chứa polysulfides, các phân tử lưu huỳnh giúp kích động việc sản xuất những tế bào nội mạc, làm giãn cơ trơn và giãn mạch máu, giúp kiểm soát huyết áp.

Có thể bạn quan tâm: tỏi đen lý sơn

Phòng ngừa khả năng mắc phải bệnh đường tim mạch

Tỏi đen có khả năng giúp làm giảm nguy cơ nhiễm phải những bệnh đường tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu LDL trong thân thể.

Vandana Sheth, phát ngôn viên của Viện dinh dưỡng và cơ chế ăn (Mỹ) cho biết thêm tỏi giúp làm giảm sự hoạt động của enzyme tạo ra cholesterol chính có trong gan.

Ăn củ tỏi luôn luôn còn khiến cho khuấy tan những cục máu đông, giảm khả năng tai biến, nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân.

Tăng cường năng suất luyện tập

Tỏi có chức năng làm tăng năng suất và giảm sự mệt mỏi do tập thể dục. Theo nghiên cứu đăng bên trên tạp chí dược lý và sinh lí học Ấn Độ, các người bệnh tim uống dầu củ tỏi trong sáu tuần sẽ giảm nhịp tim tới 12%.

Điều này kết hợp với sự nâng cao độ bền vật lý của chúng ta lúc tập máy chạy bộ.

Nâng cao hệ xương

Tỏi đen có chứa được nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho hệ xương như kẽm, maangan, vitamin B6, vitamin C. Risa Groux: “tỏi đen có chứa lượng mangan cao, trong ấy bao hàm những enzyme và chất chống oxy hóa cấp thiết cho sự hình thành xương, các mô liên kết, chuyển hóa xương và sự hấp thụ canxi".

Tuy nhiên, tỏi còn làm chậm quy trình loãng xương ở chị em phụ nữ bằng cách làm tăng lượng hoc-mon estrogen.

Theo thành quả nghiên cứu đăng bên trên tạp chí Phytotherapy Research, dầu tỏi đen có chứa đựng nhiều chất đủ dinh dưỡng giúp sinh trưởng và phát triển hệ xương chắc khỏe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s